VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Biện pháp xử lý vết nứt tường tầng hầm hiệu quả tối ưu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay xây dựng tầng hầm đang là xu hướng với các ngôi nhà cao tầng. Nhưng khi đưa vào hoạt động được một thời gian thì có rất nhiều công trình lại có  trình trạng tường tầng hầm xuất hiện những vết chân chim làm giảm đi tính thẩm mỹ và kết cấu công trình. Vậy cách xử lý là gì? Hãy cùng thi công chống thấm tầng hầm Phúc Tất Đạt tìm hiểu ngay nhé!

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

1. Nứt chân chim là gì?

Vết nứt chân chim là những vết nứt nhỏ, có hình dạng ngẫu nhiên, rộng dưới 1 mm. Vết nứt này, không giống như các loại vết nứt khác khi đi sâu vào kết cấu mà chỉ đơn giản là vết nứt trên lớp bột trét của tường. Do đó, các vết nứt này ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn phủ bề mặt tiếp theo.

Các vết nứt trên tường tầng hầm có thể bắt đầu dưới dạng các mảng nhỏ và sau đó lan rộng ra cả bề mặt tường. Không có quy tắc nào cho những vết nứt này. Có thể xuất hiện các vết nứt dọc, nứt xiên, nứt ngang… những vết nứt này có thể là đường dẫn của hơi ẩm và nước từ tường ngoài vào  nhà. Những yếu tố này có tác động không tốt đến ngôi nhà và ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó cũng làm hỏng tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

tường bê tông bị nứt

Tường tầng hầm xuất hiện vết nứt châm chim

2. Nguyên nhân xuất hiện nứt tường tầng hầm

Tường tầng hầm xuất hiện tình trạng nứt chân chim nhưng bạn đã biết vì sao lại có hiện tường này chưa, chúng ta chùng tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây:

2.1. Thi công không đảm bảo

Trong quá trình thi công tầng hầm, sử dụng xi măng để trộn vữa bê tông nhưng không trộn đều dễ dẫn đến sự co ngót không đồng đều. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc vỡ tường bê tông tầng hầm.

Trước và sau khi thi công với xi măng cần tạo độ ẩm cho bề mặt tường. Việc thi công đúng cách giúp bề mặt tường không bị mất nước nhanh chóng, giúp vật liệu không bị co ngót.

2.2. Do thay đổi nhiệt độ

Khi thời tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến tường bị nứt, mùa hè thường buổi trưa óng với nền nhiệt cao nhưng chiều lại đột ngột mưa xuống, làm nền nhiệt giảm xuống dẫn đến sự co ngót giữa các bức tường trở nên không đồng đều, dẫn đến tình trạng tường nứt chân chim.

Chúng ta không thể thay đổi thời tiết vì vậy điều quan trọng là chúng ta nên tăng khả năng chịu đựng của tường tầng hầm bằng cách đóng lưới thép đan mắt cáo trước khi thêm phụ gia để tăng cường độ của vữa. Hoặc chống thấm cho tường bằng vật liệu có khả năng kháng tia UV sẽ giúp bảo vệ tường trong một thời gian dài.

2.3. Do vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dụng cùng với tỉ lệ ph trộn không đúng theo yêu cầu đễ dẫn đến tình trạng nút tường tầng hầm. Chẳng hạn như vữa xi măng cát sẽ có tỉ lệ trộn nhất định nhưng nếu pha xi măng nhiều quá sẽ gây nên hiện tượng nứt chân chim ngay sau khi thi công vài ngày.

Hay sử dụng nước để trộn vật liệu  tỷ lệ nước để pha trộn cũng cần được tính toán hợp lý vì cho lượng nước ít hơn mức cần thiết thì hồ vữa sẽ khô, khó thi công và dễ bị nứt chân chim sau khi thi công.

3. Biện pháp xử lý nứt tường tầng hầm

Để khắc phục được tình trạng xuất hiện các vết nứt trên tường chúng ta cần thực hiện những biện pháp xử lý sau đây:

3.1. Chống nứt tường tầng hầm từ giai đoạn thiết kế và thi công ngôi nhà

Để khắc phục tình trạng xuất hiện vết nứt chân chim hiệu quả nhất phải thực hiện ngay từ hai đoạn thi công ngôi nhà để trách tình trạng đã bị nứt rồi mới xử lý thì sẽ khó khăn hơn.

+ Đầu tiên trước khi sử dụng chúng ta cần trộn đều vữa bê tông để không xảy ra tình trạng co ngót không đồng đều.

+ Chọn xi măng chất lượng tốt. Xi măng chất lượng cao giúp bê tông có độ kết dính cao. Điều này giảm thiểu sự cố bẻ khóa, tường tầng hầm bị nứt.

+ Đưa ra phương án tính toán và thiết kế thi công tầng hầm một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Tất cả các yếu tố như chất đất, độ lún hay địa hình… đều phải được xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

+ Tính toán kết cấu phù hợp nhất để tránh các vết nứt trên tường tầng hầm

+ Đảm bảo cấu trúc và độ cứng của bê tông. Tùy theo môi trường thi công mà chúng ta có thể sử dụng các loại dung dịch khác nhau cho bê tông. Phải tính đến vấn đề áp lực đất và nước trên công trường.

+ Thiết kế và thi công cấu kiện phải đảm bảo tiêu chuẩn và chính xác.

Xem thêm: 10 vật liệu chống thấm dột triệt để được tin dùng hiện nay

3.2. Chống nứt tầng hầm đã sử dụng bằng keo trám tường

Keo trám tường Jade’s Solution là sản phẩm mastic dạng trộn sẵn gốc Acrylic, dùng để trám trét, sửa chữa và làm phẳng các khiếm khuyết trên bề mặt kiến trúc (tường trần gạch, xi măng, thạch cao…) như lỗ đinh, vết nứt chân chim, những chỗ tiếp giáp giữa tường và khung cửa và cửa sổ.

Quy trình xử lý

Làm sạch bề mặt tường và để thật khô ráo.

Tại khu vực tường chúng ta dùng bay để trét bột lên và nén mạnh. Lượng bột trét sau khi nén nên cao hơn bề mặt khu vực xử lý một ít (để chà nhám làm phẳng sau khi khô) nhưng không nên cao quá 3 mm.

Chúng ta nên trám 2 hay nhiều lớp với những vết nứt sau. Phải để khô hoàn toàn và không cần thiết chà nhám giữa 2 lớp.

Sau khi keo trám tường Wall Putty khô hoàn toàn (thời gian khô phụ thuộc vào độ sâu của khu vực xử lý), thông thường từ 2-4h, tiến hành chà nhám để làm phẳng.

Keo trám vết nứt

Sử dụng keo trám vết nứt tường tầng hầm

Xem thêm: Top những loại keo chống thấm vượt trội nhất hiện nay

3.3. Chống nứt tầng hầm đã sử dụng bằng vữa xi măng polymer

Xi măng polymer là loại vật liệu tiêu chuẩn dùng để lấy đầy các lỗ nhỏ và các khoảng trống trên bề mặt bê tông trong thời gian xây dựng. Nếu vết nứt xuất hiện trước khi bê tông được phủ bóng chống thấm thì sẽ sử dụng loại vật liệu này để sửa chữa các vết nứt. Nó có thể được sử dụng cho các vết nứt lớn mà xuất hiện trên các tấm bề mặt đã thi công, giúp cho các vết nứt không mở rộng hoặc di chuyển. Vữa xi măng có thể khó khăn để xử lý các vết nứt chân chim, và chỉ che phủ được lớp bề mặt chứ không kết dính đồng thời với bê tông. Vữa xi măng đồng thời cần được phủ bóng để chống loang màu, và nó không linh hoạt, vì thế các vết nứt trong tương lai có thể tiếp tục xảy ra.

Xử lý nứt tường bằng xi măng

Xử lý nứt tường tầng hầm bằng xi măng

Xem thêm: Phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng ai cũng phải cần

4. Đơn vị thi công chống thấm

Thi công chống thấm tầng hầm để tăng tuổi thọ và bền đẹp nhất, các bạn nên chọn dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại..

Phúc Tất Đạt luôn đề xuất phương án thi công hiệu quả, chi phí tiết kiệm, quy trình thi công đúng kỹ thuật. Vật liệu thi công đảm bảo tiêu chuẩn, chống thấm triệt để ó thể đáp ứng được những yêu cầu trên của các bạn, khi cần thi công chống thấm các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi công ty chống thấm Phúc Tất Đạt qua hotline: 0357.06.26.06

Các dịch vụ chống thấm tại Phúc Tất Đạt: 

  • Chống thấm ngược nhà vệ sinh
  • Chống thấm bể bơi
  • Chống thấm sân thượng
  • Chống thấm sàn mái
  • Chống thấm dột sân thượng
  • Chống thấm tầng hầm
  • Chống thấm ban công 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook