VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Các biện pháp chống thấm dột cho mùa mưa

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

1. Biện pháp khắc phục tạm thời

Các bề mặt của bờ tường thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với điều kiện khí hậu khắc nghiêtj nóng ẩm mua nhiều của Việt Nam nên áp dụng các giải pháp che chắn như tạo màng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước, giúp cho về mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ. Đối với những ngôi nhà mái bằng, phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Đồng thời tránh cho các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa…
Khi phát hiện những dấu hiệu vết ố bên dưới của các cấu kiện trên máng xối, ô văng, sân thượng… cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên. Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ…

Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng thấm dột mùa mưa hãy cùng thi công chống thấm Phúc Tất Đạt chia sẽ ngay sau đây:

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

chong tham nha mua mua ptd 01

2. Nguyên nhân dẫn đến thấm dột

  • Chưa quan tâm đến chống thấm nhà ngày từ khi mới xây dựng
  • Sử dụng vật liệu kém chất lượng
  • Đội ngủ thi công chưa đạt kỹ thuật
  • Tường không được tô hồ bề mặt và tô trát kỹ giữa các mạch của gạch
  • Thấm nước từ mái xuống
  • Thấm nước từ nhà vệ sinh
  • Tường bị rạn nứt

3. Một số phương pháp khắc phục chống thấm dột mùa mưa

3.1. Đối với tường thấm nước

Sử dụng sơm chống thấm được xem là giải pháp đơn giản, hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Sơn chống thấm có nhiều loại phù hợp vào các vị trí bề mặt khác nhau, từ những chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn khi đổ bê tông, đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân thượng, sàn nhà vệ sinh trước khi lót gạch, đối với sơn nước chống thấm gốc xi măng thường giúp tiết kiệm tiền cho quý khách hơn đối với những vách tường không cần thiết đến sự thẩm mỹ cao, sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước trang trí, hay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở cửa, lỗ đinh… Độ bền của sơn chống thấm được từ 2 – 3 năm.
Vỡi những công nghệ tiên tiếng từ nước ngoài như hiện nay chống thấm tường ngoài nhà thường sử dụng dung dịch chống thấm tinh thể thẩm thấu Water Seal (nhập khẩu Anh) với tính năng thẩm thấu sâu bên trong vữa tường, trám kín các lỗ mao rỗng, vết nứt rạn châm chim của tường, tăng tuổi thọ cho tường ngoài, độ bền chống thấm tường ngoài bằng Water Seal là trên 10 năm, tường xây tốt thì thậm chí là 15 – 20 năm. Chi phí chống thấm cũng chỉ gấp đôi so với sơn chống thấm thông thường. 

chong than nha mua mua ptd 02

Chống thấm tường bằng sơn chống thấm

Xem thêm: Phương pháp chống thấm ngược tường

3.2. Thấm dột khung cửa, cửa sổ tường ngoài

Có thể áp dụng một số phương pháp sau:
- Chèn bịt: Khi tường bên xung quanh khung cửa, cửa sổ với lỗ cửa chèn không kín thì ta nên sử dụng phương pháp chèn bịt. Khi xử lý, trước hết bạn cần đục bỏ vữa bị long ra hoặc không đặc chắc ở xung quanh khung cửa sổ và khối xây, trong khe chèn sợi đây bi tum, tiếp đến dùng vữa xi măng chèn chặt, trát khe cẩn thận.
- Dùng màng sơn chống thấm: Sử dụng sơn cho thấm dột khung cửa đi, cửa sổ của tường ngoài dán tấm vật liệu trang trí. Khi thi công có thể quét màng sơn chống thấm cao phân tử ở trong khe nối của các khối trang trí bên cửa đi, cửa sổ tường ngoài,làm giảm nước mưa từ trong khe thấm vào khe giữa cửa sổ.
- Xử lý silic hữu cơ: Đối với các khe cửa sổ và lỗ cửa quá lớn, vữa xi măng chèn đã nứt ta xử lý bằng silic hữu cơ. Trức tiên, chúng ta nên rửa sạch vữa ở chỗ nứt của cửa đi, cửa sổ, bịt phẳng bằng xi măng có thêm có thêm bột chống thấm, bề mặt xử lý bằng quét vật liệu trơ nước như silic hữu cơ.

chong tham nha mua mua ptd 03

Bị thấm tại khung cửa sổ

3.3. Trần nhà thấm dột

Đối với nhà chung cư nếu bị thấm dột từ trần nhà là do khu vực nhà vệ sinh, ống thoát nước của căn hộ ở tầng trên có rò rỉ. Trong trường hợp này phải xử lý ngay bằng cách phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Một điều cần nói đến nữa là công tác chống thấm sàn mái nguyên nhân của việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi đó phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.
Tường nhà cũ bị nứt, thấm nước
Theo thời gian, lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt, lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Cách khắc phục đơn giản là phải cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc để rửa sạch khu vực bị thấm. Dùng vữa chống thấm (hỗn hợp xi măng trộn với keo chống thấm CT-02) quét 02 lớp lên bề mặt cần chống thấm và vết nứt, làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dùng dành cho tường ngoài trời, sau đó dùng các loại sơn chống thấm tạo màng đàn hồi CT-04 để xử lý. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau đó chờ khoảng 1-2 tuần sau để cho tường khô triệt để thì sơn phủ lại bề mặt.

Xem thêm: Các biện pháp chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả nhất

chong tham nha mua mua ptd 04

3.4. Chống thấm sàn vệ sinh

Với mục địch sử dụng bền lâu nhiều năm nhất sử dụng màng khò chống thấm  dày 3mm, dán vén lên chân tươmgf dày 15-20mm, những vị trí của hộp kỹ thuật ống thoát sàn có thể cán lớp vữa chống thấm 2 thành phần. Hoàn thiện mặt bằng vữa trát chống thấm.

Xem thêm: cách chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm hiệu quả

3.5. Thấm dột mặt trang trí gạch men, gạch cốm

Tường ngoài có mặt trang trí gạch men, gạch gốm, vật liệu mặt trang trí xuất hiện vết nứt hoặc bong dộp, nước mưa thấm vào khối tường từ những chỗ đó, gây nên thấm dột.
Trong trường hợp này, đầu tiên thay đổi, sửa chữa gạch dán trang trí bị bong dộp, hư hỏng, nếu có vết nứt hoặc lỗ rỗng, dùng vữa xi măng hoặc vật liệu chèn để sửa chữa. Sau đó làm sạch các chất bẩn như ngấn vôi, vữa, vết rỗ… trên mặt tường. Trộn đều sơn “vạn năng” với nước theo tỷ lệ 1:10~15, dùng bơm hoặc bàn chải trực tiếp bơm, chải trên mặt tường khô liên tục hai lần, để tường hút no dung dịch, tránh bơm sót. Trọng điểm phun sơn của gạch trang trí bằng sứ là các khe hở giữa gạch lát, có thể đầu tiên dùng bàn chải quét dọc ngang một lượt trên các khe, sau đó phun một lớp sơn theo quy định trên.

3.6. Tường ngoài rạn nứt chân chim

Vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, bụi bẩn. Dùng rulo lăn 2 lớp sơn chống thấm trộn xi mặng CT-03,  cách 2 ngày sau lăn 02 lớp sơn chống thấm đàn hồi CT-04 chịu được tia cực tím, tránh cho việc tường sau này bị rạn nứt

chong tham nha mua mua ptd 05
Trên đây là những chia sẽ của dịch vụ chống thấm Phúc Tất Đạt về những nguyên nhân cũng như giải pháp để chống thấm nhà mùa mưa, hãy liên hệ chúng tôi công ty chống thấm tại Đà Nẵng khi cần thi công về chống thấm thông qua hotline: 0357.06.26.06

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook