VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Các biện pháp chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả nhất

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt bởi mưa gió thì vấn đề chống thấm dột tường và trần nhà là rất cao. Chống thấm trần nhà là vị trí quan trọng trong việc chống thấm tổng thể cho ngôi nhà hay công trình xây dựng. Nếu như chẳng may không có cách chống thấm trần nhà kịp thời hay chống thấm từ ban đầu không đúng hoặc trong quá trình sử dụng công trình bị xuống cấp sẽ gây nên ảnh hưởng đến chất lượng cùng độ an toàn của của công trình, nhà ở. Trong nội dung bài viết dưới đây, dịch vụ chống thấm Phúc Tấn Đạt xin chia sẽ đến các bạn đọc cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản, hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.
Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)


Trần nhà được làm bằng bê tông đang là một xu hướng mới trong sử dụng vật liệu trên thế giới mà công trình theo đuổi. Vật liệu bê tông không chỉ tồn tại ở các bộ phận kiến trúc mà còn tham gia vào nội thất như các dạng bàn - ghế, quầy, giá, kệ… với vai trò là vật liệu kiến trúc, vật liệu trang trí.

Với ứng dụng bê tông cốt thép dể sử dụng cho trần nhà bê tông, những tòa nhà vươn cao hơn, những bức tường, cây cột nhỏ lại và hình thức kiến trúc trở nên phong phú đa dạng hơn. Quy trình chế biến bê tông trong tự nhiên đơn giản từ nguyên vật liệu dễ khai thác như; cát, sỏi, đá, xi măng, thép nên giá thành của bê tông cốt thép tương đối rẻ, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở tất các các khu vực khác nhau, với nhiều loại công trình khác nhau. Vì thế, chống thấm trần nhà bê tông sẽ thường xuyên được sử dụng trong quá trình sử dụng ngôi nhà ở dân dụng như các mẫu nhà phố hiện nay.

1. Trần nhà bê tông là gì?

Trần nhà bê tông là bề mặt nội thất trong ngôi nhà của bạn được giới hạn bởi ở trên là một căn phòng hay là nằm dưới cấu trúc má của bề mặt hoàn thiện hoặc mặt sàn của tầng trên.Trần nhà bê tông bao gồm các hỗn hợp đổ vữa xi măng kết hợp cùng đá với sỏi, bên trong được kết hợp cùng thép để giúp tăng độ chịu lực. 

2. Lý do cần trần nhà bê tông thấm dột?

 • Tuy bê tông có nhiều ưu điểm nhưng trần bê tông lại bị xuất hiện những lỗ nhỏ li ti hoặc những mao mạch rạn nứt nhỏ. Những lỗ này khi được kết nối cùng nhau bên trong tại sàn và nước sẽ thâm nhập trong từng mao mạch nên dễ bị thấm nước, ẩm ướt.
 • Thuộc tính của bê tông có tính thấm thấu nên trong quá trình đưa vào sử dụng công nước từ nhà vệ sinh phía trên trần sẽ thẩm thấu xuống gây ố mục, hư hại đến cấu trúc của toàn bộ công trình.
 • Do sử dụng vật liệu kém chất lượng dẫn tới việc khi mưa, sàn nhà dễ bị nứt gãy, rạn nứt chân chim. Sau một thời gian sử dụng trần nhà bê tông sẽ có biểu hiện nứt vì co ngót bê tông, vì có sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa đột ngột, mùa hè nở ra, mùa đông co rút lại.
 • Do chống thấm trần nhà bê tông không đúng kỹ thuật hoặc quá trình thi công xây dựng không thi công chống thấm trần bê tông ngay từ ban đầu.
 • Nếu bị thấm mà không xử lý sẽ làm lan rộng sang các khu vực xung quanh như tường, ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Ngôi nhà bị thấm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, lâu ngày gây nguy hiểm cho người dùng và chi phí xử lý càng lớn.
 • Do sự thay đổi trong cấu trúc của các vật liệu bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm. Nứt trần nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng.

3. Hậu quả của việc không chống thấm trần nhà bê tông

Các công trình nhà ở sau một thời gian lâu sử dụng thường xuất hiện tình trạng thấm dột ở nhiều khu vực phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Trong đó có trần nhà bị thấm dột sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà như xuất hiện ố mốc, phá hủy kết cấu bê tông, ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng con người…. Do đó, khi mới phát hiện dấu hiệu nấm mốc, thấm dột, mọi người cần xử lý chống thấm trần nhà ngay. Bởi khi mái nhà bị thấm dột sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà cũng như trở ngại đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

4. Nên lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp

 • Mái của trần nhà bê tông bị dột,chúng ta nên sử dụng biện pháp trạm bít vết nứt trên máng xối cùng với hỗn hợp xi măng cát, chất chống thấm có độ dày 1cm.
 • Nếu trần nhà có biểu hiện ố vàng, loang lổ, có vất chân chim thì bị thấm dột ở mức vừa phải. Chúng ta nên áp dụng biện pháp sử dụng sơn chống thống với đặc tính nhanh khô.
 • Nếu rần nhà thấm dột ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình bạn như nước nhỏ thành từng giọt. Khi đó bạn cần bỏ lớp trần bị thấm, phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thống sau đó quét lại như ban đầu.
 • Một cách chống thấm trần nhà bê tông khác hiệu quả là bạn hãy sử dụng cách be mặt mái bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông, khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc trám những khe rỗng này, xử lí lại bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

5. 7 phương pháp chống thấm trần nhà bê tông ưa chuận nhất

5.1. Chống thấm trần bê tông bằng sikatop seal 107
chong tham tran nha ptd 01

Chống thấm bằng sika top seal 107

Mô tả sika top seal 107

Sikatop Seal 107 là vật liệu chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước đặc biệt được sử dụng trong chống thấm nhà vệ sinh, hồ nước uống, sân thượng, trần bê tông.

Ngoài ra có một số sản phẩm cùng công dụng như Sikatop Seal 107 như:
Vữa chống thấm sikatop seal 105
Vữa chống thấm sikatop seal 109
Sikatop Seal là vật liệu có thể dễ dàng mua và sử dụng trong quá trình chống thấm trần nhà bê tông.

Ưu điểm của vật liệu này

 • Không kén bề mặt thi công.
 • Các sản phẩm chống thấm Sika đều sử dụng thi công chống thấm ở trạng thái lỏng 
 • An toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.
 • Khả năng thẩm thấu tạo tinh thể, hình thành lớp màng bảo vệ chống nước cực tốt.
 • Dễ dàng trong thi công, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp.

Quy trình chống thấm trần nhà bằng sika

Bước 1: Ta sẽ cho Sika Latex và vữa vào các rãnh, khe nứt, lỗ hổng đã đục ra trên trần nhà.
Bước 2:  Tô phủ 1 lớp phụ gia chống thấm trên trần
Bước 3: Quét thêm tối thiểu 2 lớp hóa chất chống thấm. Thời gian cách nhau 3 – 5 tiếng tùy điều kiện thời tiết khô nhanh hay chậm.
Bước 4: Thử nước trần nhà sau khi xử lý xong và kiểm tra chắc chắn trước khi hoàn thiện.

Xem thêm: Tiêu chuẩn test nước chống thấm nghiệm thu chống thấm Sika mới nhất

5.2. Chống thấm bằng màng tự dính

Sử dụng màng chống thấm tự dính là dùng màng ở dạng tấm và được phủ một lớp màng HDPE mỏng lên trên bề mặt đây là một loại nhựa có khả năng chịu nhiệt độ cao để khắc phục tình trạng trần bê tông bị thấm. Vì vậy chất này thường dùng trong các đường dẫn, ống cấp thoáng nước, không bị rỉ, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như muối, axit và kiềm kể cả trong nước mưa có axit. Mặt còn lại sẽ được bảo vệ bởi màng silicon.

Vụ dùng màng chống thấm rất dễ thi công, ai cũng có thể làm bạn chỉ cần bóc lớp vỏ silicon và dán trực tiếp lên bề mặt trần.

chong tham tran nha ptd 02

Ưu điểm của loại màng chống thấm tự dính:

 •  Đơn giản, dễ thi công
 • An toàn với sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường.\

Nhược điểm của màng tự dính:

Trong chống thấm trần nhà bê tông sẽ xuất hiện mối nối giữa các tấm màng. So với một số vật liệu khác, đây không phải là giải pháp mang đến độ bền và tuổi thọ cao nhất.

5.3. Chống thấm bằng keo chống thấm

Keo là chất chống thấm phổ biến cho trần nhà bê tông hiện nay. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng mua và sử dụng, dễ thi công bằng chổi hay bình phun hay khô nhanh tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt; kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt
 • Vật liệu này có giá thành thấp,
 • Thiết kế của vật liệu này dễ sử dụng trên các kết cấu cũ và mới cũng như không chứa dung môi; không mùi và không bị dính tay.

Xem thêm: Top sản phẩm vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay bạn nên biết

5.4. Chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường cũng là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng và cũng được sử dụng để chống thấm cho trần nhà bê tông.

Khi chống thấm trần nhà bê tông bằng nhựa đường, chúng ta cần có lưu ý như cần phải đảm bảo làm sạch bề mặt bằng lớp lót Primer gốc nhựa đường (không có bụi bẩn và khô ráo)

chong tham tran nha ptd 04

Tiếp đến tiến hành rải nhựa đường lên trên. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau 10cm, phần cuối dán chồng 15cm. Tại các vị trí giao với tường, bạn nên dán lên tường 15cm để tránh tình trạng nước đọng ở đây.

Gia cố các điểm yếu như chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước,khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.

5.5. Chống thấm bằng Sơn chống thấm

Thông thường sơn chống thấm thiên là sơn phủ bế mặt với chức năng thiên về thẩm mỹ và có thêm chức năng chống thấm nước nhờ lớp màng mỏng theo thời gian thường bị oxi hoa bởi tia UV.  Sử dụng sơn chống thấm trần nhà vừa giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột từ trên xuống, từ ngoài vào trong, vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội – ngoại thất.

5.6. Chống thấm bằng phương pháp khò nóng

Đối với loại màng khò nóng bày có màng chống thấm dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen), có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm cao.

Xem thêm: Màng khò chống thấm là gì? Ưu điểm và cách thi công

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Chống thấm tuyệt đối
 • An toàn và thân thiện với sức khỏe cũng như môi trường xung quanh, không độc hại.
 • Với tính ứng dụng cao, bạn không những dùng phương pháp này để chống thấm trần nhà mà có thể dùng để chống thấm khe tường tiếp giáp,chống thấm hồ chứa nước và bể chứa nước.

Nhược điểm của phương pháp này:

Quy trình thi công phức tạp hơn các phương pháp khác. Bên cạnh đó còn cần thêm kỹ thuật gia nhiệt, khò nóng chảy để tạo kết dính. Và tuổi thọ cũng như độ bền cũng chỉ ngang bằng các loại màng tự dính.

chong tham tran nha ptd 03

Chống thấm bằng màng khò nóng

5.7. Dùng phụ gia chống thấm 2 thành phần trộn với vữa bê tông ngay khi xây nhà

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, làm hạn chế sự rạn nứt của các bề mặt đồng thời làm tăng mác và khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu. Trong thi công và xây dựng thì các phụ gia không thể thay thế cho chất chống thấm sàn bê tông, mà nó đóng vai trò như một “trợ thủ” đắc lực giúp cho quy trình ngăn ngừa thấm dột được diễn ra một cách hoàn hảo.

Với những phương pháp trên trần bê tông sẽ được chống thấm hiệu quả, bền bĩ với mọi điều kiện của thời tiết
Nếu cần đội chống thấm trần bê tông quy khách hãy liên hệ: công ty chống thấm tại Đà Nẵng Phúc Tất Đạt. Hotline: 0357.06.26.06

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook