VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm hiệu quả

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Xã hội ngày càng phát triển cùng với đó vật liệu chống thấm cũng xuất phát ra nhiều loại hơn trong đó lưới chống thấm nhà vệ sinh ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Hiện nay biện pháp thi công lưới thuỷ tinh chống thấm cũng được các chuyên gia chống thấm sử dụng ở một số công trình đặc biệt như sàn nhà, sân thượng và sàn nhà vệ sinh,…; Vậy lưới thuỷ tinh là gì? Tại sao lại sử dụng lưới thuỷ tinh để chống thấm nhà vệ sinh?…Hãy cùng Thi công chống thấm nhà vệ sinh Phúc Tất Đạt tìm hiểu nhé.

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

1. Lưới thủy Tinh là gì?

Lưới thuỷ tinh là sản phẩm được dệt ra từ các sợi thủy tinh, là sản phẩm có đặc tính kháng oxy-hóa rất tốt, dẻo dai, chịu lực căng tốt, sản phẩm chống nước, giúp chống lại sự hình thành các vết nứt trên bề mặt, tạo nên tính thẩm mỹ và giữ cho tường không bị thấm. Chống thấm trong các công trình xây dựng, bảo ôn tường cả mặt trong và mặt ngoài.

Lưới thủy tinh là dạng lưới không gợi sóng được dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng tại những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên.

Lưới thủy tinh có  thành phần chủ yếu là Silicate nên tính chịu kiềm cao, có tính ổn định hóa học cao. Được trải qua quá trình sản xuất đặc thù mà dệt thành. Sau đó được ngâm qua dung dịch chống oxy hóa, chất tăng cường chịu nhiệt cao.

chong tham nha ve sinh 10

2. Đặc điểm Lưới thủy tinh chống thấm 

- Có thành phần hóa học ổn định, ngăn chặn axit ăn mòn, chịu được nước, chịu sự ăn mòn bê tông, chống kiềm và chịu được các chất ăn mòn khác. Có khả năng kết dính rất tốt. Do vậy hay được sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng.
- Có khả năng chịu cường lực tốt. Trọng lượng nhẹ
- Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.
- Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.
- Chống nấm mốc, chống côn trùng.
- Chống cháy, bảo ôn, cách âm và cách nhiệt.

3. Tại sao sử dụng lưới chống thấm cho nhà vệ sinh?

3.1. Khả năng kháng nước, chống ẩm tối ưu ở vị trí nhà vệ sinh

Chống thấm WC được coi là một quy trình hết sức quan trọng. Nó quyết định đến tính hiệu quả sử dụng của nhà vệ sinh cũng như độ bền của dịch vụ nhà vệ sinh 

Lưới chống thấm nhà vệ sinh dùng để bảo vệ cho công trình khỏi những tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là nơi phải thưởng xuyên tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước như nhà vệ sinh, nhà tắm. Nhờ có các thành phần hóa học ổn định, ngăn chặn axit ăn mòn, chịu được nước, chịu sự ăn mòn bê tông, chống kiềm và chịu được các chất ăn mòn khác và lưới chống thấm có trọng lượng nhẹ nên thuận tiện cho vận chuyển và thi công đơn giản. Vì thế nó sẽ giảm thiểu được hiện tưởng ẩm mốc ở mức tối đa nhất. Sử dụng biện pháp này cho công trình chống thấm nhà WC được nhiều các gia chủ và kiến trúc sư đánh giá tốt nhất hiện nay.

3.2. Tăng sức chịu lực, chống nứt tường nhà vệ sinh

Lưới chống thấm nhà vệ sinh là vật liệu có khả năng tăng cường sức chịu lực, tính năng chống thấm, chống nứt hoàn hảo cho khu vực nhà vệ sinh. Vì vậy nó là lý do mà ở những khu vực ở độ cao thường xuyên giao động mọi người đã chọn lưới chống thấm. Được dùng chung với chất chống thấm dạng lỏng để chống thấm những khu vực hay tại những cấu trúc xây dựng có độ dao động thường xuyên. và thường được các gia chủ gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở những vị trí xung yếu, vì nó có khả năng chịu lực, chống nứt tường đạt hiệu quả cao. 

chong tham nha ve sinh ptd 11

Lưới thủy tinh chống cháy, chống rạn nứt hiệu quả

3.3. Cách nhiệt, cách âm

Với đặc điểm nổi trội của lưới chống thấm là rất khó bị cháy, có khả năng giãn nở lớn, không truyền nhiệt ra bên ngoài và những điều đó đã được chứng nhận bởi các chuyên gia.

4. Các loại lưới thủy tinh thông dụng

4.1. Lưới thủy tinh chống thấm Sika

Lưới gia công bằng sợi thủy tinh Sika Reemat Premium-120 làm lớp gia cường cho hệ thống màng chống thấm thi công lỏng. Nó là dạng lưới không gợi sóng được sắp xếp theo các hướng ngẫu nhiên giúp tăng cường độ kéo của màng chống thấm và được sử dụng như vật liệu tăng cường sức chịu lực để kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng để chống thấm đặc dụng những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ dao động thường xuyên.

Chỉ tiêu kỹ thuật:

  • Sika Reemat Premium 120 gốc hóa học hỗn hợp sợi thủy tinh màu trắng
  • Kích thước: 1.38 x 200 m.
  • Khối lượng trên đơn vị diện tích là 120 g/m2.

chong tham wc ptd 014.2. Lưới thủy tinh gia cố chịu lực cao Flintkote FG4

Flintkote FG4 là dòng sản phẩm của thương hiệu Shell. Flintkote FG4 là vải lưới sợi thủy tinh dùng để gia cố cho hệ thống các lớp phủ asphalt, matít nhựa đường, nhũ tương nhựa đường và chống thấm, phủ và bọc bể chứa nước,…

Quy cách đóng gói Flintkote FG4: 1m x 100m/cuộn

chong tham wc ptd 024.3. Lưới thủy tinh gia cường Đài Loan

Nó được sử dụng kết hợp với chất chống thấm lỏng ở những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên. Là dạng lưới không gợi sóng được sử dụng như vật liệu tăng cường sức chịu lực. . 
Quy cách:

  • Trọng lượng: 60-80 g/m2
  • Mắt lưới 3x3mm
  • Đóng gói cuộn: 1 x 50m.

chong tham wc ptd 03

5. Phương pháp thi công lưới thủy tinh

5.1. Tạo bề mặt thi công

Với những khu vực cần thi công như chống thấm tường, vách, sàn nhà vệ sinh chúng ta nên làm sạch trước khi tiến hành công việc, để đảm bảo những khu vực thi công cần được làm bằng, phẳng. Những nơi bị nhấp nhô, gập ghềnh thì có thể đục tỉa sang bằng

5.2. Lót một lớp hồ mỏng

Sau khi đã có mặt bằng chúng ta nên trộn một lớp vữa xi măng rồi phủ lên bề mặt với độ dày tầm 3mm để che lấp phần nền gạch thô.

5.3. Lót lưới thủy tinh

Sau khi hoàn thành việc cán vữa tiếp đến bạn trải tấm lưới thủy tinh theo chiều từ trên xuống dưới, trước đó bạn cần phải đo đạt kích thước phù hợp để cho tấm lưới được vừa vặn. Lưu ý tấm lưới được chồng mí lên nhau ít nhất là 5 cm

5.4. Cán vữa hoàn thiện

Cuối cùng là chỉ cần cán qua một lớp vừa hoàn thiện, ở đây nếu bạn là thợ hồ sẽ không quá khó khăn cho bạn, tuy nhiên quá trình thi công hạn chế sử dụng hồ ướt gây ra hiện tượng sủi bột khí hay nứt

Lưu ý: Đối với bề mặt ngoài của tường thì thứ tự các lớp ưu tiên là Tường gạch, Lớp vữa mỏng, lưới thủy tinh, lớp vữa hoàn tất, sơn trang trí.

Cách lựa chọn lưới chống thấm nhà vệ sinh tốt
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lưới chống thấm nhà vệ sinh đến từ các thương hiệu khác nhau. Điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả chống thấm cao. Để chọn được lưới chống thấm tốt, bạn có thể tham khảo vài gợi ý sau:

6. Cách lựa chọn sản phẩm lưới chống thấm chất lượng

6.1. Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Để đạt hiệu quả chống thấm cao,chúng ta cần phải lựa chọn loại lưới có chất lượng tốt. Bạn có thể xem thêm các loại lưới chống thấm đang được thị trường đánh giá cao như mực trên như: lưới thủy tinh chống thấm gia cường Đài Loan, Lưới sợi thủy tinh chống thấm Flintkote FG4,….

6.2. Lựa chọn theo yêu cầu của hạng mục công trình

Để chọn lưới chống thấm, gia chủ cũng cần chú ý tới các hạng mục công trình thi công của mình. Tùy vào địa hình, vị trí khu vực nhà vệ sinh để chọn lưới chống thấm cho phù hợp, mang tới hiệu quả cao như mong muốn.

Tùy vào từng hạng mục công trình chống thấm yêu cầu, chúng ta sẽ sẽ biết mình nên chọn loại lưới chống thấm nhà vệ sinh có độ mỏng/dày, mau/thưa hay sợi to nhỏ khác nhau. Thông thường lưới dày với định lượng lớn sẽ cần các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày. Ngược lại lưới mỏng sẽ sử dụng cho vị trí có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

7. Lưới chống thấm thuỷ tinh tại Đà Nẵng

Việc lựa chọn được 1 sản phẩm có chất lượng chống thấm tốt sẽ giúp chúng ta nhận được 30% chất lượng công trình. Còn 70% thì lại phụ thuộc vào đơn vị thi công có chuyên nghiệp hay không.

Thi công chống thấm PTD là một trong những công ty chống thấm với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm dột. Cam kết luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng với:

  • Thi công nhanh chóng, hiệu quả.
  • Chất lượng của vật liệu cùng thiết bị tốt.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề
  • Bảo hành dài hạn.

Ngoài ra, dịch vụ chống thấm PTD còn rất nhiều dịch vụ chống thấm khác như: chống thấm sàn mái, tầng hầm, ban công, ... Hãy liên hệ chúng tôi khi muốn thi công chống thấm Công ty chống thấm Phúc Tất Đạt qua đường dây nóng: 0357.06.26.06

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook