VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Chống thấm bể chứa nước thải bằng Sika Poxitar F

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chống thấm bể chứa nước thải là giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì tuổi thọ công trình. Trong thời gian sử dụng, bể chứa nước thải có thể bị thấm rò rỉ, và xuống cấp. Đừng đợi đến lúc đó mới bỏ tiền sửa chữa. Bạn cần chống thấm cho công trình ngay từ ban đầu. Vậy Quy trình chống thấm bể chứa nước thải ra sao? Sau đây Dịch vụ chống thấm PTD xin chia sẽ những điều bể bạn cần lưu ý.

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

Contents[Hide]

1. Quy trình thi công chống thấm bể nước thải bằng Sika Poxitar F| Kháng hoá chất

Trong những năm trở lại đây cùng với việc phát triển công nghiệp hóa thì các nhà máy cũng như các KCN đồng loạt phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đối với mỗi nhà máy việc xây dựng các trạm xử lý nước thải là điều cần thiết bắt buộc phải có để hạn chế tối thiểu ô nhiễm môi trường trong các nhà máy, KCN sản xuất.

Thường thì công tác chống thấm cho các bể xử lý nước thải gặp nhiều khó khăn, vì sau một thời gian thường xảy ra các sự cố rò rỉ hoặc thấm nước thải ra bên ngoài. Chính vì vậy các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm đến việc chống thấm cho các bể xử lý nước thải.
Đối với bể xử lý nước thải luôn chứa các loại tạp chất vô cơ và hữu cơ có tính ăn mòn cao. Không những vậy các chất này thường có nồng độ axit, dung dịch kiềm, chất tẩy… khá lớn nên chắc chắn các chất chống thấm thường sẽ không đáp ứng được yêu cầu về chống thấm.
Vì vậy làm sao để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công tác chống thấm bể xử lý nước thải là hết sức hết sức cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chống thấm Công ty thi công chống thấm PTD đưa ra giải pháp chống thấm cho bể nước thải như sau:

chống thấm bể chứa nước thải 1Bản vẽ thi công chống thấm kháng hóa chất bằng Sika Poxitar F

1.1. Yêu cầu kỹ thuật trước khi chống thấm

– Chủ đầu tư công trình phải lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp trong việc đổ bê tông bể chứa , yêu cầu bê tông không được nứt , rỗ… Cường độ bê tông tối thiểu 20 MPa.

– Trong trường hợp bị vết nứt, các hư hỏng bề mặt thì phải được sửa chữa, dặm vá các khuyết tật bê tông

– Bề mặt phải phẳng, đặc chắc và khô ráo.

– Lựa chọn hóa chất chống thấm phù hợp chống được ăn mòn kháng lại axit, kiềm,chất tẩy… tuyệt đối không nên dùng các chất chống thấm cho sàn vệ sinh, sàn mái để chống thấm cho bể chứa nước thải.

Xem thêm: Các cách chống thấm bể hiệu quả nhất

1.2. Biện pháp thi công

1.2.1. Chuẩn bị bề mặt

– Sử dụng máy mài để làm sạch mọi tạp chất,bụi bẩn, vệ sinh sạch dầu mỡ bám trên bề mặt bê tông, vữa xi măng thừa trên bề mặt lớp bê tông cần chống thấm

– Trám trét lại các khuyết tật trên bề mặt bê tông

– Đục tỉa bê tông thừa, lồi ,…

– Tại các bề mặt bê tông quá xấu như nhiều lỗ mọt , rỗ , nứt , nên dùng thêm một lớp lưới thủy tinh trong khi chống thấm để đạt chất lượng chống thấm tốt nhất.

Xem thêm: Chống thấm bể nước – Nguyên nhân và quy trình thi công chuẩn nhất

1.2.2. Nguyên vật liệu sử dụng chống thấm

Sản phẩm chống thấm chuyên dụng Sika Poxitar F là phủ kháng hóa chất 2 thành phần, có hàm lượng dung môi thấp gốc epoxy-hắc in- dầu kết hợp với chất độn vô cơ. Sản phẩm này sau khi thi công và được bảo dưỡng thì tạo thành lớp chống thấm dai cứng, rắn chắc và kháng mài mòn và va đập cao, kháng nước, vi khuẩn và hóa chất tuyệt hảo

Xem thêm: 10 vật liệu chống thấm dột triệt để được tin dùng hiện nay

chống thấm bể chứa nước thải 2

Sika Poxitar F để chống thấm bể chứa nước thải

1.3. Thi công

1.3.1. Thi công lớp lót:

Lớp lót là lớp có độ bám dính cao giữa lớp bê tông và lớp chống thấm thứ 2 nên sử dụng máy phun vì máy thi công vừa nhanh tiết kiệm được vật liệu hiệu quả cao, nguyên liệu chống thấm sẽ thẩm thấu vào sâu trong các lỗ mọt nhỏ trong bê tông.

1.3.2. Thi công lớp phủ:

Sau khi lớp lót đã khô bề mặt, thi công quét tiếp lớp chống thấm thứ nhất. Khi lớp chống thấm thứ nhất khô (Khoảng 8h), quét tiếp lớp chống thấm thứ 2

chống thấm bể chứa nước thải 3

1.4. Lưu ý

Đối với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi công ty chống thấm Phúc Tất Đạt để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công. Hotline: 0357.06.26.06

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook