VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Chống thấm sân thượng bằng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sân thượng tầng mái là không gian lý tưởng để trồng cây, ngồi hóng gió,… Hơn nữa hiện nay với khí hậu ngày càng ô nhiễm nhiều gia đình đã sử dụng sân thương để tạo ra một không gian xanh cho gia đình mình. Tuy nhiên việc trồng cây nếu không chống thấm kỹ lưỡng thì khó tránh khỏi việc nước bị thấm dột xuống trần, tường nhà. Để khắc phục tình trạng này chống thấm tại Đà Nẵng đưa ra những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thấm dột sân thượng nhé!

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

1. Nguyên nhân sân thượng bị thấm dột

Để tìm hiểu rõ tại sao sân thượng lại dễ bị thấm dột như vậy hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây thấm dột tầng thượng ngay dưới đây:

1.1. Do điều kiện khí hậu

Nguyên nhân số một gây thấm dột sân thượng là do điều kiện khí hậu. Với hiện tượng thời tiết biến đổi liên tục mưa, nắng thất thường tác động trực tiếp đến sân thượng làm cho sân thượng co ngót liên tục, lâu ngày dễ xảy ra tình trạng nứt sân thượng nước mưa thấm sâu vào trong gây thấm dột sân thượng. Nếu không xử lý thì nước mưa sẽ lăn theo dòng nứt xuống tường, sàn,.. gây nên hiện tượng thấm dột trên diện rộng, lúc này sẽ khó xử lý.

1.2. Quá trình thi công không đảm bảo

Nguyên nhân khiến sân thượng không được bền như ban đầu cũng có thể do thi công không đúng kỷ thuật. Do quá trình thi công sơ sài từ đó sân thượng nhanh chóng xuống cấp, dẫn đến việc thấm, dột.

1.3. Không chống thấm cho sân thượng ngay từ đầu

Khi xây dựng sân thượng xong chúng ta sẽ cần một lớp chống thấm bảo vệ sân thượng. Nếu quy trình chống thấm không được chú trọng, sẽ rất nhanh chóng khiến sân thượng bị thấm nước, không thể chống chịu tốt tác động của thời tiết.

1.4. Qua thời gian lâu sử dụng

Bề mặt sân thượng dù được chống thấm đúng kỹ thuật nhưng sau thời gian sử dụng từ 20 – 30 năm cũng sẽ có hiện tượng xuống cấp, đây là điều hết sức dễ hiểu do chúng phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường.

Sân thượng bị thấm dột qua thời gian sử dụng

Sân thượng bị thấm dột sau thời gian dài sử dụng

2. Lợi ích khi chống thấm sân thượng

Kéo dài tuổi thọ cho sân thượng: Lớp chống thấm ngăn nước thấm qua lớp xi măng làm hư hỏng kết cấu kiến trúc sân thượng nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài: Sân thượng không được chống thấm hiệu quả ngay từ ban đầu, chi phí sửa chữa và khôi phục khi bị thấm dột là rất cao. Do đó, việc chống thống ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong tương lai.

Nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho công trình: Lớp chống thấm được xem như tấm áo choàng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn không bị thấm dột, ẩm mốc và duy trì được vẻ đẹp theo thời gian.

Xem thêm: Top các phương pháp chống thấm sân thượng triệt để

3. Các biện pháp chống thấm sân thượng

Để sân thượng mang lại hiệu quả chống thấm vượt trội thì chúng ta cần tìm ra phương pháp chống thấm phù hợp. Vậy các phương pháp nào mang lại hiệu quả chống thấm sân thượng hiệu quả nhất?

3.1. Chống thấm bằng màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum được làm ra chủ yếu từ vật liệu po-li-me tổng hợp. Màng chống thấm Bitum  được thiết kế thành từng tấm.

Có 2 phương pháp để chống thấm từ vật liệu này.

Phương pháp 1: Dùng khò nóng

Quét 1 lớp lót gốc bitum lên bề mặt sàn vệ sinh sạch sẽ.Chỉ nên thực hiện quét lớp sơn lót trong ngày. Tiến hành thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Dán tấm Bitum Membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Đèn khò sẽ giúp nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane, rồi sau đó dán lên lớp lót để tạo sự bám dính. Dùng bay miết mạnh phía trên, tạo độ nhẵn bề mặt, và loại bỏ các lớp khí bên dưới.

Ở khu vực đã khò nên dùng con lăn cao su để ép chặt. Tiến hành lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng và tránh được hiện tượng bọt khí trên bề mặt. Nếu có xuất hiện bong bóng thì dùng vật nhọn đâm thủng. Yên tâm, lỗ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình hoàn thiện. Phải đảm bảo chiều rộng của dải gia cố phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Khi đã thi công kín hết bề mặt, kiểm tra khả năng chống thấm sân thượng bằng cách ngâm nước.

Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

Thi công 1 lớp vữa xi măng M75 dày 2-3cm, bảo vệ tấm trải chống thấm. Và tạo độ dốc nước về ống thu nước. bảo dưỡng bề mătj ít nhất 7 ngày.

màng khò nóng chống thấm sân thượng

Màng khò nóng thi công chống thấm sân thượng

Phương pháp 2: Dán trực tiếp

Phương pháp dán trực tiếp kết kết hợp với việc quét màng Bitum.

Sau khi quét màng Bitum xong, tiến hành dán bề mặt theo chiều ngang, sau đó dán chiều đứng

Chống thấm sân thượng bằng keo kháng nước INTOC-04 để 

Xem thêm: Chống thấm sân thượng cũ bằng phương pháp gì mang lại hiệu quả?

3.2. Keo chống thấm sân thượng intoc-04

Dùng Keo Kháng Nước Intoc (trộn với cát khô tỷ lệ 1:1) trét vào các nơi tiếp giáp giữa ống nước và sàn bêtông, các vết nứt lớn (nếu có) đã được đục chữ V lúc khô ráo và sạch (kể cả các ống cấp thoát nước trên vách tường).

Tạo ẩm bằng nước nhiều lần để bảo đảm bề mặt bê tông trước khi thi công phải đạt độ ẩm tốt. (tạo ẩm ít nhất 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút).

Tô một lớp mỏng hồ dầu chống thấm INTOC-04 lên bề mặt bê tông rồi dùng cọ quét sao cho lấp đầy các khe cắt nghiêng. Ngay sau đó tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 hơi đặc dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bê tông..

Ngay khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 vừa ráo mặt phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ hơi nhão dày khoảng 10mm lên trên.

Khi lớp vữa bảo vệ vừa ráo mặt, nên nhẹ nhàng tạo nhám bề mặt vữa để tạo kết nối tốt cho công tác tiếp theo.

Thi công theo dạng cuốn chiếu để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Phải chống thấm chân các vách tường cao ít nhất 20cm trước khi chống thấm sàn. (Nếu là tường gạch thì phải tô lớp vữa mỏng lên chân tường gạch rồi mới tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 và vữa bảo vệ . Không tô hồ dầu chống thấm trực tiếp lên gạch).

Ghi chú:

Trong vòng 5-7 ngày phải cán lớp hoàn thiện lên bên trên, nếu cần có thể cán sau 24h. (Sau 24h đến lúc cán hoàn thiện phải bảo dưỡng bằng nước liên tục 2 lần/ ngày, lúc sáng và chiều tối).

Định mức:

1kg INTOC-04 / khoảng 2 m 2 .

Chỉ nên thi công chống thấm sau khi hoàn tất công việc lắp đặt ống nước, hộp gen, vách ngăn đã được xây và tô vữa.

Phải tạo nhám bằng cách cắt nghiêng vào bề mặt bê tông một góc 45 độ sâu khoảng 1.5 cm, khoảng cách giữa hai đường cắt khoảng 15cm đến 20 cm. Hàng sau cách trước khoảng 10 cm, các vết cắt của hàng sau có góc nghiêng ngược hướng với hàng trước và vị trí so le với hàng trước. Việc cắt nghiêng như vậy sẽ tạo các khoảng chân giống như rễ cây giúp lớp hồ dầu bám chặt vào bề mặt bê tông.

Đục rộng miệng hình chữ V dọc theo các vết nứt lớn (nếu có), nơi tiếp giáp giữa các ống nước với sàn bê tông. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông.

Pha trộn hỗn hợp hồ dầu chống thấm INTOC-04 theo công thức: [ 01kg INTOC-04 + 03kg nước + xi măng vừa đủ dẻo sệt] (khoảng 08 kg xi măng)

INTOC 04

Sử dụng Intoc -04 trong chống thấm sân thượng

3.3. Chống thấm sân thượng bằng Water Seal 

Bước 1: Trước khi sử dụng Water Seal

Bạn lưu ý phải lắc đều hóa chất lên trước khi sử dụng nhé.

Sử dụng 1 lượng hóa chất vừa phải. Rồi tăng dần từ từ, không trộn lượng lớn ban đầu đề đảm bảo an toàn nhé.

Bước 2: Cách sử dụng đúng

Chúng ta chuẩn bị 1 bồn nhựa chắc chắn để chứa hóa chất.

Cần làm cho bề mặt tiếp xúc của vật liệu sạch sẽ. Lâu khô và lưu ý là không dính bất kì hóa chất hoặc chất dầu mỡ nhé.

Sử dụng cọ chuyên dùng, bạn sử dụng ru lô để quét đều lớp water seal lên bề mặt nền sân thượng cần xử lý.

Nên quét 2-3 lớp tùy vào sân thượng, mái nhà của chúng ta. Vừa đủ là chuẩn , không cần quá dày.

Cách sử dụng Water Seal để chống thấm

Xem thêm: Lựa chọn phương pháp xử lý chống thấm sàn mái phù hợp cho gia chủ

Bước 3: Sau khi quét

Đợi tầm 15 phút, chúng ta sẻ quét 1 lớp cuối cùng.

Sau đó, giữ sạch sẽ sau 1 ngày. Hóa chất sẽ trở nên đạt hiệu quả hơn sau 48h

Các hóa chất thừa cần làm sạch, không nên để dư thừa nhé.

chống thấm bằng water seal

Chống thấm bằng Water Seal 

4. Đơn vị thi công chống thấm sân thượng

Với những biện pháp thi công chống thấm sân thượng đơn giản thì bạn có thể hoàn toàn tự làm được. Những những loại vật liệu khó thi công thì đòi hỏi sự trợ giúp của một đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Đó chính là lý do bạn nên tìm đến công ty chống thấm tại Đà Nẵng – Phúc Tất Đạtt. Bởi vì sao?

  • Phúc Tất Đạt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
  • Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo thành công của Phương Đông, chính vì vậy chúng tôi không chỉ chú trọng vào hiệu quả công việc mà còn tối ưu về mức giá, để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của mình.
  • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, trình độ cao Vì thế, đảm bảo bàn giao công trình đúng tiến độ, thời gian thi công nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến công việc của bạn
  • Bảo hành sản phẩm, công trình lâu dài
  • Tiết kiêm tối đa chi phí cho mọi cá nhân, doanh nghiệp.
  • Thái độ phục vụ tích cực, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật cho khách hàng

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm uy tín tại Đà Nẵng, liên hệ với Phúc Tất Đạt để nhận báo giá chi tiết dịch vụ qua hotline: 0357.26.06.26

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook