VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Lựa chọn phương pháp xử lý chống thấm sàn mái phù hợp cho gia chủ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong thi công chống thấm không phải lúc nào cũng chống thấm hoàn toàn hiệu quả do những sai sót trong quá trình thi công. Vậy để công trình xây dựng chống thấm hoàn toàn hiệu quả thì phải đảm bảo một phương pháp chống thấm phù hợp và đảm bảo được tất cả các khâu, các yếu tố tác động và hiểu được những lỗi thường gặp khi trong qua trình thi công chống thấm. Vì thế, chúng ta cần phải cẩn thận, thi công đúng quy trình để không vấp phải những sai lầm trong chống thấm sàn mái khiến hiệu quả chống thấm giảm đi.

Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

1. Chọn biện pháp chống thấm sàn mái không phù hợp

– Không được tư vấn kỹ lưỡng nhiều khách hàng đã lựa chọn dẫn đến chọn phương pháp chống thấm không phù hợp.

– Quy trình chống thấm sàn mái là việc vô cùng quan trọng để có thể chắc chắn hiệu quả đạt hay không. Tùy thuộc vào từng chất liệu kết cấu, tính chất, loại hình công trình mà chúng ta quyết định phương pháp thích hợp. Không phải lúc nào bạn cũng sử dụng keo để chống thấm toàn diện cũng như dùng màng chống thấm bitum để trám vết nứt được.

Xem thêm: 5 Bước lưu ý trước khi chống thấm sàn mái để đạt hiệu quả nhất

2. Chọn nhầm vật liệu chống thấm sàn mái

Để có một sàn mái chống thấm tốt ngoài việc có đội ngũ thi công chống thấm hiệu quả thì vật liệu chống thấm quyết định rất lớn đến kết quả của quá trình chống thấm. Nếu vật liệu thi công chống thấm kém chất lượng làm cho bề mặt bê tông kém, không thể co giãn linh hoạt trước tác động trực tiếp của thời tiết. Khi gặp nhiệt độ cao, trời nắng nóng thi sàn mái bê tông thường giãn ra và gặp nhiệt độ lạnh thì sàn mái co lại.Nhưng vật liệu kém chất lượng làm cho bề mặt bê tông không cơ giãn inh hoạt đẫn đến nứt sàn mái do đó có thể thấy vật liệu chống thấm mái bê tông tốt đặc biệt quan trọng. Nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm ngân sách mà chọn vật liệu giá rẻ, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Chúng ta không thể dùng vật liệu chống thấm kém chất lượng thay cho Neotex hay màng khò nóng để khắc phục ngăn chặn nước tại sàn mái. Và nếu dùng màng chống thấm khò nóng kém chất lượng, tuổi thọ thấp đồng nghĩa với việc hiệu quả thi công ngắn. Rất nhanh sau đó trần sẽ lại thấm dột và chúng ta lại tốn kém tiền để gọi dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Top 5 vật liệu chống thấm trần nhà bị nứt Giá Rẻ & Hiệu Quả

3. Thi công chống thấm mái không đúng yêu cầu về kỹ thuật

Không chỉ chọn đúng phương pháp, vật liệu thi công chống thấm tốt mà còn phải thi công đúng kỹ thuật nữa, vì khi thi công chống thấm sàn mái bằng màn chống thấm nếu không làm các mép của các tấm màng chống thấm sẽ để hở gây thấm nước hay gia cố nhiệt quá và không đều khiến chất lượng màng khò nóng bị giảm xuống. Quét hoặc phun chất chống thấm chuyên dụng không đúng yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra, ví dụ như hóa chất chống thấm cần quét/phun 3 lớp nhưng thợ chỉ quét/phun 2 lớp là không đạt yêu cầu và có thể làm cả công trình chống thấm mái bê tông bị thấm.

lỗi thi công chống thấm màngLỗi màng bị phồng rộp do thi công chống thấm không đạt yêu cầu

4. Chuẩn bị bề mặt sàn mái chưa đạt yêu cầu chống thấm

Trong chống thấm sàn mái, muốn kết quả bề mặt chống thấm sàn mái bền, đẹp thì cần phải xử lý bề mặt sàn mái trước khi thi công nếu không vệ sinh sàn mái, hay xử lý không kỹ sẽ làm suy yếu chất lượng chống thấm.Vệ sinh bề mặt chống thấm không sạch, không bít các kẽ hở, chân các đường ống bằng vữa chuyên dụng kỹ. Trong quá trình chống thấm nếu không vệ sinh và tạo phẳng mặt bằng chống thấm cũng là nguyên nhân phổ biến khiến lớp chống thấm bê tông sàn mái không bám được vào bề mặt bê tông gây thấm dễ dàng. Hoặc ở vị trí tiếp giáp giữa các ống, mép của bề mặt bê tông không được đào ra một chút để đổ bê tông chuyên dụng kỹ trong quá trình sử dụng dễ bị lỏng gây ra các kẽ hở làm cho công trình mất khả năng chống thấm.

san mai bi reu

 Bề mặt không đạt yêu cầu chống thấm

5. Thi công chống thấm mái không kịp thời, đúng lúc

Để tránh những rắc rối phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công chống thấm sàn mái bê tông cũng như các hạng mục khác như chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, hố thang máy,…Việc cân nhắc thời điểm quyết định tiến hành không nên bỏ qua. Tốt nhất là nên hạn chế những thời điểm mưa bão liên miên hoặc thời tiết thay đổi quá khắc nghiệt.

trời mưa ảnh hưởng thi côngTrời mưa ảnh hưởng đến quá trình thi công

6. Không kiểm tra kỹ bề mặt chống thấm bê tông sàn mái trước khi lát gạch

Vật liệu chống thấm chưa đủ thời gian ninh kết, nhà thầu phụ đã thực hiện ốp lát trang trí. Vật liệu chống thấm cần có thời gian nhất định hoặc phản ứng với ánh sáng ngoài trời để ninh kết và khô hoàn toàn. Nhưng nhiều đơn vị ốp lát làm ẩu cho xong dẫn đến việc thấm lại. Cách tốt nhất là nên đợi bên chống thấm thử nước sau 2- 3 ngày sau đó tiến hành lát gạch.

7. Không chống thấm sàn mái ngay từ mới xây

Trong quá trình xây dựng nhà thì chúng ta nên chống thấm luôn ngay từ đầu vì sàn mái là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất của ngôi nhà. Xây dựng một ngôi nhà sẽ mất một khoản chi phí lớn, cúng ta không được lơ là và chủ quan với bất kì một công việc nào. Nếu chúng ta không chống thấm ngay từ khi mới xây dựng thì sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cũng như thời gian cho sau này khi sàn mái đã bị thấm.

+ Thời tiết thường xuyên mưa gió nếu như chúng ta chống thấm không đúng cách hay không chống thấm ngay từ đầu sẽ làm cho sàn mái bị nứt. Nước từ đó chảy xuống tường nhà,Lúc này tường nhà sẽ xuất hiện rêu xanh, nứt nẻ, những vết chảy thấm loang trên tường, trần nhà do không chịu được nước và độ ẩm cũng như chất lượng vật liệu xây dựng không đảm bảo gây nên tình trạng trên.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm sàn mái chuẩn kỹ thuật chuyên giatường nhà bị nứt

Tường bị nứt do thấm dột

+ Không chỉ làm mất mỹ quan cho ngôi nhà, việc không chống thấm sàn mái ngay khi xây dựng còn làm cho cấu trúc cũng như độ bền của ngôi nhà bị ảnh hưởng theo thời gian, bạn sẽ nhanh chóng phải mất một khoản chi phí để tu sửa, tân trang lại.

sửa chữa nhà

Sữa chửa chống thấm lại nhà

+ Ngoài ra, việc sống trong ngôi nhà không đảm bảo như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nấm mốc vi khuẩn xuất hiện dễ sinh bệnh tật, đặc biệt khi sửa sang lại ngôi nhà, ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt và những bất tiện không đáng có.

8. Chọn đơn vị chống thấm kém chất lượng

Tìm nhầm đơn vị hỗ trợ không uy tín, kỹ thuật không đảm bảo dẫn đến chất lượng chống thấm mái hiệu quả kém là tổn thất nặng nề của gia chủ. Nhiều đội ngũ thợ chưa có nhiều kinh nghiệp nhưng lại nôn nóng muốn làm nhanh kịp tiến độ mà cắt giảm một số khâu, thi công chống thấm sàn mái ẩu,… Điều này chính là lỗi nghiêm trọng không chỉ làm hậu quả không đạt mà còn ảnh hưởng đến an toàn. Vì thế nên cẩn thận và tìm hiểu đơn thị thi công chống thấm chuyên nghiệp và uy tín. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẽ hữu ích về thi công chống thấm mà PTD muốn chia sẽ để giúp các bạn biết được những điều cần tránh để có một công trình hoàn hảo nhất. Hyax liên hệ công ty chống thấm uy tín, chuyên nghiệp
Phúc Tất Đạt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ, giải pháp chống thấm uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Dịch vụ chống thấm PTD với hơn năm kinh nghiệm trong lính vực chống thấm có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiệt tình, phục vụ khách hàng mọt cách tốt nhất. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nếu bạn đang cần thi công chống thấm sàn mái hay các dịch vụ thi công chống thấm khác hãy liên hệ chúng tôi:

Công ty sản xuất và thương mại Phúc Tất Đạt

Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quang, Mỹ Anh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0357.06.26.06

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook