VINHOME HẢI PHÒNG
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
FLC Sầm Sơn
Chống thấm cho các hạng mục sàn mái, bể bơi, tầng hầm…
Read more
BRG
BRG : 14 Láng Hạ; Sân gôn BRG Đồng Mô : Xử lý thấm
Read more
Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Xử lý nứt, thấm cho các bệ móng bê tông
Read more
Thép Hòa Phát Quảng Ngãi
Bọc phủ FRP chống ăn mòn cho bể XLNT
Read more
Nhôm Nam Sung Long AN
Bọc phủ FRP chống ăn mòn, chống nứt , chống thấm cho bể xima
Read more

Tin tức

Những vị trí trong ngôi nhà cần chống thấm

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chống thấm là cụm từ không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Bởi do những tác động trực tiếp của khí hậu như: mưa, gió, bão, nắng, ... Đã làm cho các ngôi nhà, công trình, .. Bị thấm dột, bong tróc sơn, nấm mốc, ố vàng, ...Nhưng để hạn chế được tình trạng thấm dột cho ngôi nhà chúng ta cần phải chống thấm nhưng chống thấm ngững vị trí nào sẽ được ưu tiên thì chắc chắc không ít người ở đây sẽ không biết. Vậy hãy theo chân Công ty chống thấm Phúc Tất Đạt tìm hiểu ngay dưới đây.

 Các mục lục bài (Bấm để xem nhanh)

Contents[Hide]

Theo các chuyên gia chống thấm thì tại những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như: mưa, nắng, bão, ...hay tiếp xúc với nước có độ ẩm cao thì nên chống thấm từ khi đang xây dựng. Nhưng hiện nay, khônhg ít gia chủ không để tâm đến việc chống thấm hay chống thấm nhưng khô ng tìm hiểu kỹ và chống thấm sai vị trí dẫn đến từng bị thấm nước, xuất hiện nấm mốc, ố vàng, bông tuyết, ...Vì thế nếu bạn không muốn nhà ở bị hủy hoại từng ngày, bạn cần chú ý chống thấm những khu vực quan trọng sau đây:

1. Sàn mái - Sân thượng

Khu vực đầu tiên chịu ảnh hưởng của khí hậu và cũng là vị trí hướng chịu nhiều nhất đó chính là Sàn mái - Sân thượng, Lúc sáng nắng nhưng chiều lại mưa, thời tiết thay đổi thất tường và đột ngột làm cho sàn mái không kịp thích ứng dẫn đến tình trạng nứt bê tông sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế khu vực sàn mái là nơi được ưu tiên chống thấm ngay từ khi bạn mới xây dựng nếu không sẽ gây thấm dột sàn mái, sàn mái bị nứt chảy xuống tường nhà gây nên thấm dọt tường nhà, lúc này thì chi phí và thời gian sửa chữa cho ngôi nhà của bạn sẽ lâu hơn và tốn kém hơn lúc mới xây dựng.

Giải pháp chống thấm sàn mái được khuyên dùng đó là  màng chống thấm hay các sản phẩm chống thấm từ các hãng uy tín như Sika, Neotex,...

chống thấm sàn mái bê tông bị nứt ptd 01

Sàn mái bê tôg bị nứt do thời tiết

chong tham san mai be tong bi nut ptd 02

Chống thấm sàn mái bằng sika

2. Tường nhà ở ngoài trời

Vị trí thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tường nhà ở ngoài trời như: ban công, sê nô, tường ngoài, ...đây cũng là những khu vục thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thời tiết không thua kém gì sàn mái cũng sẽ dẫn đến tình rạn nứt tường nước sẽ đi theo vết nứt này làm thấm vào trong tường gây hiện tượng thấm dột, nấm mốc, ... Bởi vậy khi mới xây dựng bạn nên yêu cầu chống thấm khu vực này kỹ lưỡng nhất vì khu vục tường nhà ngoài trời chiếm diện tích nhiều nhất của ngôi nhà.

Chống thấm tường nhà ở ngoài trời thường nên sử dụng các phương pháp sau: 

- Sử dụng phụ gia chống thấm
- Sử dụng sơn chống thấm
- Sử dụng chất chống thấm

chống thấm tường ngoài ptd 01

Tường nhà ngoài trời bị nứt gây thấm nước

chống thấm tường ngoài ptd 02

Tường ngoài được chống thấm bằng sơn chống thấm

3. Nhà vệ sinh

Khu vực hàng ngày đều phải tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với mật đọ nước lớn vì nhu cầu sinh hoạt của mọi người đó chính là nhà vệ sinh ,Với mật độ tiếp xúc nước dày đặc như vậy nên việc chống thấm tại đây rất quan trọng. Có nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm, thường gặp nhất là:.

- Hệ thống dẫn nước và các thiết bị vệ sinh bị rò rỉ.

- Quá trình xây dựng nhà vệ sinh không đạt tiêu chuẩn đã đến nước bị thấm qua sàn

- Các giải pháp hiệu quả nhất để chống thấm cho nhà vệ sinh đó là: sử dụng sika để chống thấm và sử dụng màng khò nóng để chống thấm. Đây là 2 phương pháp phổ biến đạt hiệu quả cao và lâu dài được tin dùng nhất hiện nay.

chong tham san nha ve sinh ptd 01

Chống thấm cho sàn nhà vệ sinh

chống thấm tường nhà ptd 01

Sàn nhà vệ sinh thấm nước gây chảy xuống tường tầng dưới

4. Hố thang máy – tầng hầm 

Đối với các nhôi nhà cao tầng hay chung cư phải sử dụng thang máy hay tầng hầm để thuận tiện cho việc đi lại và để xe,... Nên chúng ta cũng cần phải ưu tiên chống thấm cho khu vực này vì đây chính là nơi di chuyển thường xuyên của mọi người nếu bị thấm nước từ các mạch nước ngầm, hoặc từ những mấu nối không đảm bảo. Và đặt biệt hơn hết nơi đây tối tăm không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Từ đó, dẫn đến việc lưu thông không khí kém dẫn đến việc nứt vỡ cao, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với khu vực này chúng ta thường sử dụng phương pháp chóng thấm là: màng chống thấm hay vữa chống thấm.

chong tham tang ham ptd 01

Chống thấm cho tàng hầm bị thấm dột

5. Khu vực tường giáp ranh, tường liền kề

Giữa hai ngôi nhà thường có một khe hở khi gặp trời mưa nước sẽ bị ứ đọng nơi đây dễ gây thấm vào tường nhà nhưng khu vực này lại ít được mọi người quan tâm. Khu vực những nơi này thường xuyên tiếp xúc với điều kiện bí bách, ẩm thấp nên rất ra xảy ra hiện tượng ẩm mốc và nứt vỡ. Nơi đây lại không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nên luôn bị ẩm ướt, không được khô thoáng.

Đối với khu vực tường giáp ranh thường có các phương pháp sau: 

+ Khe tiếp giáp nhỏ thì khá dễ xử lý. Nên dùng chất tạo màng đàn hồi cao (gốc Acrylic hoặc Polymer) hay cao cấp hơn có thể dùng Polyurethane để trám bít khe hở sẽ đạt hiệu quả rất cao. Hoặc thay vào đó ta có thể sử dụng sika cũng rất hiệu quả

+ Khe tiếp giáp lớn cần kè thêm lớp tôn Bitumen bằng vật liệu màng hoặc keo chống thấm. Không nên dùng xi măng để trám khe hay kè tôn vì vật liệu này đàn hồi kém, dễ bị bung ra khi khe hở bị lún hay co giãn

Chống thấm khe hở giáp ranh ptd 01

Chống thấm khe hở giáp ranh bằng lớp tôn Bitumen bằng vật liệu màng

Chống thấm khe hở giáp ranh ptd 02Chống thấm khe hở giáp ranh bằng keo chống thấm

Chống thấm khe hở giáp ranh ptd 03

Chống thấm bằng Polyurethane đạt hiệu quả cao

 

6. Đơn vị chống thấm uy tín

Thi công chống thấm PTD đảm bảo mọi công việc chống thấm cho các hạng mục khác nhau đều được thực hiện chuyên nghiệp. Chúng tôi bắt đầu với việc tìm hiểu các vấn đề nguyên nhân gây ra,đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho từng hạng mục khác nhau sao chô hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Cùng với đội thợ chuyên nghiệp chúng tôi thi công rất nhiều công trình chống thấm  thành công. Hãy liên hệ chúng tôi khi bạn muốn chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà hoặc các dịch vụ chống thấm khác 

Công ty sản xuất và thương mại Phúc Tất Đạt

Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quang, Mỹ Anh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0357.06.26.06

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚC TẤT ĐẠT
Địa chỉ: 64 Bà Huyện Thanh Quan, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
VPGD: Lô 48-B1.64 Khu sinh thái ven sông Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0357.06.26.06
Email : hungmp30971@gmail.com - daonguyen157@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Điện thoại: 0357.06.26.06

Search

icon zalo
messenger facebook